QUY TRÌNH THI GIẤY PHÉP LÁI XE MÔ TÔ

Thứ ba - 07/11/2023 07:40
Bạn cần biết thủ tục thi giấy phép lái xe (GPLX) mô tô gồm những gì và quy trình thi GPLX mô tô ra sao? Có những gì cần lưu ý; quá trình đăng kí, ôn tập và thi như thế nào?
Hãy đăng kí ngay để trở thành học viên của Trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Đã Nẵng để được đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên nghiệp, tận tình tại Nhà trường giải đáp những thắc mắc có liên quan đến việc học và tham gia thi GPLX lái xe mô tô.
Dưới đây, bạn sẽ được hướng dẫn thủ tục hồ sơ đăng kí học lái xe mô tô và Quy trình thi tại Trường:
QUY TRÌNH THI GIẤY PHÉP LÁI XE  MÔ TÔ
     Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng kí học lái xe
     01 bản photo CCCD/CMND
     01 ảnh thẻ 3×4, 01 ảnh thẻ 4x6 nền trắng
     Mua hồ sơ tại phòng tiếp nhận và trả hồ sơ và nộp lệ phí học theo quy định
Thủ tục hồ sơ và lệ phí học lái xe các hạng: http://trungcap.gtccdanang.edu.vn/Thong-tin-dao-tao-lai-xe.html

Bước 2, 3: Học lý thuyết và tập thực hành.
     Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ, bạn sẽ được bố trí học, tập thưc hành và thi thử trên phần mền sát hạch của Cục ĐBVN.
     Địa điểm học lý thuyết: Trường TCN GTCC ĐN - 96 Đỗ Thúc Tịnh, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
     Địa điểm học và ôn tập thực hành: Công viên Thanh Niên – Xuân Thủy, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
(Lịch học và ôn tập sẽ được đăng trên wedsite của Nhà trường)

Bước 4: Tham gia kì thi sát hạch cấp giấy phép lái xe
     Sau khi học và thi thử nhà trường sẽ thông báo lịch thi sát hạch
     Địa điểm thi: Trung tâm sát hạch lái xe Đà Nẵng –113 Trường Sơn, Hòa Thọ Tây, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
     Tới ngày thi, học viên mang theo CCCD, lệ phí thi, ăn mặc lịch sự, đến trước ít nhất 30 phút để làm thủ tục. Học viên phải làm bài thi lý thuyết trước nếu đạt mới được tiếp tục bài thi thực hành.

Bài thi lý thuyết:
     Đối với hạng A1: bao gồm 25 câu hỏi, mỗi câu hỏi chỉ có duy nhất 1 đáp trả lời đúng, trả lời đúng 21/25 câu và không bị sai câu hỏi liệt là “ĐẠT”
     Đối với hạng A2: bao gồm 25 câu hỏi, mỗi câu hỏi chỉ có duy nhất 1 đáp trả lời đúng, trả lời đúng 23/25 câu và không bị sai câu hỏi liệt là “ĐẠT”

Bài thi thực hành lái xe
Trong bài thi thực hành (chạy sa hình): học viên phải lái xe chạy theo hình số 8 => đường thẳng => đường quanh co => đường gồ ghề=> Kết thúc
Quy trình sát hạch lái xe A1, A2
     Điểm tối thiếu để đạt là 80/100.
     Các lỗi bị trừ điểm:
     Trừ 5 điểm: cán vạch, chết máy, chân chạm đất
     Trừ 25 điểm - loại trực tiếp: học viên để té xe hoặc đi sai hình (đi ngược vòng) hoặc sẽ bị loại trực tiếp.
     Người tham dự kì thi sát hạch thi GPLX lái xe mô tô A1, mô tô A2 đều sử dụng xe thi do trung tâm sát hạch cung cấp. Sau khi hoàn thành bài thi thực hành, học viên trả xe, trả nón bảo hiểm, kí tên lên biên bản – nếu đạt lấy giấy hẹn nhận GPLX và ra về.

Bước 5: Nhận GPLX
     Nhận GPLX theo thời gian ghi trên giấy hẹn
     Khi tới lấy GPLX học viên mang theo CCCD/CMND bản gốc và giấy hẹn nhận GPLX.

Chúc bạn có kỳ thi sát hạch thành công!

Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Đà Nẵng thường xuyên tuyển sinh và đào tạo lái xe các hạng từ A1, A2, B1, B2, C, D, E, FC