CHI ĐOÀN TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ GIAO THÔNG CÔNG CHÍNH ĐÀ NẴNG ĐÃ TÍCH CỰC THAM GIA VÀO CHƯƠNG TRÌNH "NGÀY CHỦ NHẬT XANH" ĐỢT 4 NĂM 2023

Thứ hai - 18/09/2023 09:00
     Chi Đoàn Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Đà Nẵng đã tích cực tham gia vào chương trình "Ngày Chủ nhật xanh" đợt 4 năm 2023, với tiêu chí "Tuổi trẻ chung tay làm cho thế giới sạch hơn". Điều này được thực hiện theo hướng dẫn của Công văn số 933-CV/TĐTN-BPT ngày 08/9/2023 từ Ban chấp hành Đoàn thành phố Đà Nẵng về việc đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh đợt 4 năm 2023.
NỀN

Vào sáng ngày 17/9/2023, các Đoàn viên của Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Đà Nẵng đã tổ chức các hoạt động nhằm dọn dẹp và duy trì vệ sinh môi trường, cảnh quan tại nơi làm việc và các khu vực lân cận. Mục tiêu của của các Đoàn viên là hưởng ứng chiến dịch "làm cho thế giới sạch hơn" trong năm 2023.
nét đẹp lao động
Nét đẹp trong lao động

Các Đoàn viên của Trường đã tích cực tham gia vào công việc dọn dẹp môi trường và thu gom rác thải, nhằm loa tỏa, tuyên truyền và vận động người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc giữ gìn vệ sinh đô thị, đảm bảo an toàn giao thông và thúc đẩy việc xây dựng khu dân cư nói không với rác thải và ô nhiễm môi trường

Các Đoàn viên đang dọn vệ sinh tại bãi tập thực hành lái xe

Thu gom, phân loại các loại rác thải tái chế được để giảm ô nhiễm môi trường

Xưởng 1
Phát quang bụi rậm tại khu vực xưởng bão dưỡng sữa chữa

Kết quả của chương trình "Ngày Chủ nhật xanh" đã giúp giải quyết một số vấn đề liên quan đến môi trường ở các khu vực trong cơ quan làm việc và những khu vực lân cận. Chương trình không chỉ dừng lại ở việc thu dọn rác thải và vệ sinh môi trường mà còn nhấn mạnh vào việc nâng cao ý thức của người dân đối với bảo vệ môi trường. Thông qua hoạt động này, Đoàn Thanh niên Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Đà Nẵng muốn gửi đến mọi người dân thông điệp không vứt rác lung tung, tuân thủ quy định về việc xử lý rác thải, duy trì vệ sinh nguồn nước và các lĩnh vực khác liên quan đến môi trường. Với những việc nhỏ bé này mỗi cá nhân sẽ góp phần làm cho môi trường sống trở nên xanh - sạch - đẹp hơn; Môi trường là không gian sống của chúng ta. Đó là trách nhiệm của tất cả mọi người và cần thực hiện thường xuyên, liên tục ở mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta cùng nhau bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi chúng ta biết giữ gìn màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình.

Nguồn tin: Trường Trung cấp nghề GTCC Đà Nẵng:::